Bộ lạc lùn ở Trung Quốc, người lớn chỉ cao 1 mét 3 và nguyên nhân thực sự đằng sau

Những con người cao không đến 1.3m này hoàn toàn là người thật, không phải một nhân vật trong thế giới cổ tích nhưng vì một số ít bệnh lý đặc biệt khiến họ có ngoại hình khác biệt như vậy.
Ở Côn Minh, Vân Nam có một bộ lạc người lùn, có khoảng hơn 100 lùn sinh sinh sống trong đây.

Người ta nói rằng nơi họ ở giống hệt như xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích, họ sống trong những ngôi nhà bé tí chỉ cao không quá 2 mét nhưng sinh hoạt thì không khác gì mấy so với khá nhiều bộ lạc khác.

Họ thường mặc quần áo sặc sỡ, nói chuyện thoải mái và dễ chịu với du khách và thực hiện nhiều màn nhào lộn độc đáo để chào đón khách du lịch tới làng của họ. nói cách khác đây là địa điểm rất được trẻ em yêu thích.

Người lùn sống ở đây không phải là một trong nhân vật hoạt hình do người ta tạo thành mà họ đều là những con người bằng xương bằng thịt thật.

Xem thêm: du lich he Trung Quoc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Hầu hết những người lùn ở đây mắc một số bệnh có gen di truyền dẫn đến chứng chậm cách tân và phát triển, những người trưởng thành và cứng cáp đều cao không quá 1.3m. Vì căn bệnh không có thuốc chữa này mà cơ thể của họ rất yếu và không thể làm việc nặng.

Trước đây họ thường bị phân biệt đối xử và bị số lượng dân cư xua đuổi vì kích thước nhỏ bé của họ, cho nên vì vậy họ quyết định sống tách biệt ra một nơi rất xa với thế giới loài người.

 

Nhiều người lùn nói rằng việc họ có thể gặp những người y như mình, đồng cảm với họ là một sự an ủi rất lớn cho nửa đầu cuộc đời cô đơn.

Người biểu diễn nhào lộn lớn nhất ở đây chỉ ở khoảng độ tuổi 30, cũng có nhiều người lùn tìm thấy nửa kia của mình ở chỗ này và quyết định sống cùng với nhau.

Ngày nay người lùn đã cởi mở hơn và không ít người dân khác cũng đã có cái nhìn thiện cảm với họ nên khách du lịch tới du lịch thăm quan bộ lạc người lùn ngày càng nhiều, vấn đề đó góp phần cải thiện thu nhập kinh tế của họ rất cao.

Phan Hằng (Theo Sohu)