Lưu ý những bước chuẩn bị trước chuyến phượt Đài Loan

Trước chuyến ngao du tìm hiểu Đài Loan (Trung Hoa) xinh đẹp, bạn cần lên lịch trình cụ thể chi tiết, dự trù kinh phí và làm hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc thật chu đáo.

Đài Loan là miền đất hiện đại, văn minh đáng để bạn thực hiện chuyến khám phá và dành nhiều thời gian ngắm nghía.

Những cảnh đẹp nơi đây khó lòng biểu đạt hay thu hết vào khung hình của máy ảnh, bạn chỉ có thể thưởng lãm bằng mắt, cảm nhận bằng tim và ghi dấu bằng ký ức.

Long Hổ Tháp tại Cao Hùng, Đài Loan.

Dưới đây là Gợi ý các bước chuẩn bị trước chuyến phượt Đài Loan khởi hành từ TP.HCM.

Lập cung đường di chuyển

Trước khi tham gia bất cứ chuyến phượt nào, điều đầu tiên bạn nên làm là lập chi tiết cung đường di chuyển. Điều này giúp bạn luôn chủ động trong mỗi hành trình, tránh lạc đường, bế tắc vì không biết đi đâu, làm gì tiếp theo sau…

Xem thêm >>> tour du lich Dai Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Có không ít địa điểm ở Đài Loan cho bạn tham khảo, dưới đây là 1 trong những hành trình của tôi. Với 10 ngày tìm hiểu, tôi đã có chuyến đi thú vị và đáng nhớ tới hòn đảo xinh đẹp này.

Tóm tắt hành trình 10 ngày

Ngày 1: TP.HCM – Đài Bắc – chùa Long Sơn – chợ đêm Tây Môn Đình.

Ngày 2: Đài Bắc – làng cổ Cửu Phần – Hình Thiên Cung – quảng trường Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – tháp Đài Bắc 101.

Ngày 3: Đài Bắc – Hoa Liên.

Ngày 4: Hoa Liên – công viên quốc gia Taroko – Hoa Liên – Đài Trung.

Ngày 5: Đài Trung – hồ Nhật Nguyệt (Nam Đầu) – Đài Trung.

Ngày 6: Đài Trung – Gia Nghĩa – núi A Lý – Đài Nam.

Ngày 7: Đài Nam – tháp Xích Khám – miếu Bà Thiên Hậu – miếu Quan Công – Cao Hùng.

Ngày 8: Cao Hùng – Phật Quang Sơn.

Ngày 9: Cao Hùng – hồ Liên Trì – Long Hổ Tháp – sân bay Cao Hùng.

Ngày 10: Cao Hùng – TP.HCM.

Hồ Nhật Nguyệt, Nam Đầu, Đài Loan.
 

Dự trù chi phí (14 triệu đ)

– Vé máy bay chặng TP.HCM – Đài Bắc, Cao Hùng – TP.HCM: 3 triệu đ.

– Lệ phí thị thực du lịch Đài Loan (50 USD): 1,2 triệu VND.

– 8 đêm lưu trú: 3,5 triệu đồng.

– Sim card nghe gọi và gói dữ liệu 10 ngày: 400.000 đồng.

– Thẻ Easy card và nạp tiền để sử dụng 10 ngày (1.000 NTD): 1 triệu VND.

– Vé xe lửa, xe bus đi lại giữa các địa danh, vé tham quan du lịch (3.000 NTD): 2,5 triệu đ.

– Ăn uống 28 bữa: 3 triệu đ.

Ga trung tâm Đài Bắc.

Các khâu chuẩn bị

Đặt vé máy bay khứ hồi: Theo dõi chương trình ưu đãi vé máy bay của các hãng hàng không, đặc biệt các hãng giá rẻ. Tùy thời điểm, bạn mua vé chặng khứ hồi TP.HCM – Đài Bắc hoặc kết hợp lượt đi TP.HCM – Đài Bắc với lượt về Cao Hùng – TP.HCM.

Đa phần các chuyến bay ưu đãi có giá từ 2,6 triệu VND trở lên gồm thuế, hành lý xách tay 7 kg.

Đặt phòng khách sạn: Bạn vào các trang web đặt phòng uy tín để chọn chỗ lưu trú cân xứng với túi tiền. Bạn nên chọn các chỗ ở gần nhà ga xe lửa, ngay trung tâm để tiện nghi đi lại.

Soạn lịch trình: Bạn dùng word hoặc excel để soạn văn bản chương trình tham quan Đài Loan (càng chi tiết và rõ rệt càng tốt).

Soạn hồ sơ xin visa du lịch tự túc đối với những du khách từng đi các nước như Mỹ, Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc: Đối với trường hợp có visa của các nước kể trên (hạn không quá 10 năm), du khách sẽ được miễn visa khi đến Đài Loan.

Soạn hồ sơ xin visa du lịch tự túc đối với những du khách chưa từng đi các nước nêu trên và chưa đi lao động tại Đài Loan: Bạn vào trang web của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại nước ta và điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu xin visa.

Khi hoàn tất các bước điền thông tin, bạn in biểu mẫu này. tiếp theo, bạn in đầy đủ các loại giấy tờ gồm:

– Vé máy bay khứ hồi

– Các xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch trình du lịch tham quan

– Bản sao sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 100 triệu (cầm theo bản chính để đối chiếu)

– Bản sao có chứng thực hợp đồng lao động (cầm theo bản chính có chữ ký và dấu mộc đỏ của công ty)

– Bản chính đơn xin nghỉ phép trong quá trình đi du lịch có chữ ký và dấu của chủ công ty

– Hộ chiếu bản chính

– 2 ảnh thẻ 4×6 theo chuẩn quốc tế

– Lệ phí xin visa 50 USD.

Miếu Văn Võ tại hồ Nhật Nguyệt.
 

Cách nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc Đài Loan

– Bạn nên có mặt tại nơi nộp hồ sơ sớm để xếp hàng, do sẽ có nhiều người khắp nơi đến. Bạn sẽ mất khoảng nửa giờ cho việc xếp hàng lấy số thứ tự tại quầy lễ tân.

Vào bên phía trong, bạn tiến tới các quầy có treo bảng visa, chờ đến số của mình và nộp tất cả giấy tờ. Sau khi nhân viên văn phòng kiểm tra và báo đủ giấy tờ, bạn đóng lệ phí 50 USD.

Họ sẽ cấp cho bạn giấy hẹn lấy hiệu quả visa sau 5 ngày làm việc (không kể cuối tuần, ngày lễ).

=>>>  Xem thêm: Kỷ niệm 17 năm thành lập Đất Việt Tour – Tặng ngay 17 Tour Siêu Cấp

Khi có tác dụng visa, bạn đến điểm hẹn vào đầu giờ trưa. Bạn cũng xếp hàng để đưa số thứ tự tại quầy lễ tân. Họ cấp cho bạn hộ chiếu có dán tờ thị thực trong những số đó.

Vậy là coi như mọi thủ tục đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn chỉ việc lên đường, tận hưởng những ngày tươi đẹp sau tiến trình chuẩn bị khá vất vả trên.

Mặc dù vậy, bạn hãy nhớ sau chuyến du lịch Đài Loan, bạn phải mang hộ chiếu tới trình xem như hoàn tất thủ tục hồi báo.

(Theo Zing)