Làng cổ Thập Phần ở Đài Loan có gì đặc biệt?

Cách thành phố Đài Bắc hơn 30 km, làng cổ Thập Phần mang nét đẹp cổ kính. Từ con đường đến hẻm nhỏ, đến đây, du khách như quay ngược thời điểm trở về thời kỳ xa xưa.

Những ai từng xem bộ phim cô nàng năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, chắc chắn không khỏi xao xuyến khi nhớ về khung cảnh Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời ở làng cổ Thập Phần (Đài Loan, Trung Quốc). Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Cách thành phố Đài Bắc khoảng 32 km, Thập Phần mang giá trị hoài cổ với những đường nét cổ kính. Từ con đường, hẻm nhỏ đến kiến trúc các ngôi nhà. Khi đến đây, du khách sẽ có cảm giác như quay về với thời kì xa xưa. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Trước đây, người dân ở Thập Phần chủ yếu canh tác nông nghiệp trồng trọt. Sản vật chính của vùng là cây bông và cao su. Ngoài ra, nơi đây có nguồn tài nguyên dồi dào về than đá nên họ đã xây dựng đường ray chạy qua. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Lúc Này, người dân tận dụng khi vực hai bên đường ray để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm và ẩm thực đường phố. Đường ray vẫn còn hoạt động. Thỉnh thoảng, du khách sẽ chứng kiến cảnh đoàn tàu chạy qua. Ảnh: @allilove_ilovealone/ @rachelz.h.

Đời sống của người dân địa phương nơi đây nói chung khá dư dả. Nhiều trò chơi truyền thống cổ truyền còn tồn tại như ném còn và thả đèn trời. Ảnh: @doris_lhm, 87kirstyn.

>>> Xem thêm:

Tour Đài Loan 4N3Đ Giá Cực Rẻ

 

Đặc biệt, phong tục thả đèn hoa đăng lên chầu trời đã trở thành một nét văn hóa. Truyền thuyết kể lại vào thời xa xưa, nơi đây thường bị cướp tấn công. Do đó, người dân phải đem theo của cải di dời lên núi để trốn. Ảnh: @jayson.gq.

Những người nam nhi khỏe mạnh được cử về làng thăm dò tình hình. Nếu không có cướp, họ sẽ thả đèn thăng thiên làm tín hiệu báo người dân quay về. Về sau, việc thả đèn trời mang ý nghĩa cầu nguyện và chiếc đèn trở thành biểu tượng của độc lập và nền văn hóa truyền thống nơi đây. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Tương truyền, hễ ai viết nguyện ước và họ tên mình lên đèn trời, thượng đế sẽ nhìn thấy và biến điều ấy thành hiện thực. vì vậy, việc thả đèn trời ở chỗ này gần như một thông lệ. Nó là 1 nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân xứ Đài. Ảnh: @sion_light.

Mỗi du khách đến Thập Phần đều háo hức thả những chiếc đèn lên bầu trời. Đèn được gia công bằng giấy gạo dầu, cố định trên một khung tre. Mỗi chiếc đèn mang những màu sắc không giống nhau, tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc và bình an. Ảnh: @barcodephilippines.

Du khách có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên chiếc đèn trước khi đốt nến và thả nó thăng thiên. Ngoài các chiếc bán sẵn, bạn có thể tự mua giấy và thiết kế chiếc đèn của riêng mình. Ảnh: @j.hyeeee._.travel / @deniseluces.

Địa điểm thả đèn trời là tại con phố sắt cổ. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Men theo tuyến đường sắt này, bạn cũng có thể dạo quanh thị trấn, vòng qua sườn núi để chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đi dạo và mua những món quà lưu niệm cũng như hưởng thụ các món ăn tại đây. Ảnh: @thewierddough / Taiwan Tourism Bureau / @jayson.gq.

Chuyến du lịch xứ Đài chắc chắn có rất nhiều thứ thú vị khiến bạn sẵn sàng chuẩn bị mở hầu bao. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm mua vé may bay rẻ. Vietjet đang khai thác 7 đường bay: TP.HCM – Đài Bắc; Hà Nội – Đài Bắc; TP.HCM – Cao Hùng; Hà Nội – Cao Hùng; TP.HCM – Đài Nam; TP.HCM – Đài Trung; Hà Nội – Đài Trung và là hãng hàng không có nhiều đường bay nhất kết nối Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt trước khách sạn và để ý những chương trình áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ tham quan du lịch. Ảnh: @phoenix_warrior.

Xung quanh làng cổ có rất nhiều địa điểm tham quan khác thu hút khách du lịch như đền chùa và thác nước. Ảnh: @cherrywanderlust.

Xem thêm >>> tour du lich Dai Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.