Lịch lá vàng lá đỏ tại châu Á cho du khách xuất ngoại mùa thu

Chỉ cần canh theo dự báo, bạn có thể ngắm mùa thu đẹp tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Hàn Quốc

Năm nay, mùa lá vàng ở xứ kim chi bắt đầu từ ngày 27/9, núi Seoraksan gần Seoul là nơi chuyển mình màu tiên, kế tiếp kéo xuống các tỉnh miền Nam và kết thúc vào khoảng giữa tháng 11. Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch Hàn Quốc vào thời gian này, bạn vẫn có thể ngắm mùa thu ở công viên Quốc gia Seoraksan. Mặc dù vậy thời điểm lý tưởng nhất là tầm giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, chỉ cần bước ra khỏi khách sạn là bạn được chiêm ngưỡng ngay những hàng cây rực rỡ khắp phố.

Gợi ý địa điểm: tháp Namsan, đảo Nami, đảo Jeju, phố cổ Jeonju, công viên Quốc gia Naejangsan, công viên Quốc gia Seoraksan, công viên Quốc gia Daedunsan…

Nhật

So với Hàn Quốc, mùa thu ở Nhật đến trễ hơn, tầm giữa tháng 10 thì cây ở Sapporo mới tiên phong ngả vàng, vì thế nó cũng kết thúc trễ, khoảng giữa tháng 12. Tùy theo đặc điểm khí hậu, địa hình của từng vùng mà thời điểm lá đổi màu khác nhau, trong những số đó trễ nhất là thành phố nằm ở phía Nam Nagasaki – tận tháng 12 dành cho những ai đi ngắm thu muộn.

Đây là một trong những mùa du lịch cao điểm nhất trong năm ở xứ sở hoa anh đào. Các con phố ở Tokyo hay lâu đài Osaka trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết nhờ sắc đỏ tươi của lá phong hay vàng rực của cây ngân hạnh. Bên cạnh đó, mùa sale cho dịp Noel cũng bắt đầu từ đầu tháng 11, càng thu hút du khách. Vì vậy, bạn chỉ cần canh theo lịch dự báo mà chọn nơi đi chơi hợp lý để kết hợp mua sắm lẫn ngắm cảnh sắc lãng mạn ở Ginza.

Đài Loan

Mùa thu ở Đài Loan ngắn, cũng không nhiều cảnh đẹp rực rỡ, tuy vậy nếu bạn canh đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ có những trải nghiệm khó quên. Cuối tháng 10 đến đầu tháng 12, Nantou vào thu với rừng lá phong và ngân hạnh khoe sắc, thu hút giới nhiếp ảnh từ khá nhiều nơi đổ về. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để trekking ngắm mặt trời lặn trên núi Manapan. Bên cạnh đó, ngoài mùa xuân ra thì tháng 11 là lúc núi Alishan lãng mạn nhất trong năm. Du khách được ngồi chuyến tàu đỏ cổ kính, xuyên tán lá phong đỏ ngắm nhìn cảnh vật dưới tiết trời giao mùa lành lạnh.

Xem thêm >>> tour Đài Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Cửu Trại Câu, Trung Quốc

Cửu Trại Câu ở Trung Quốc được mệnh danh là "thiên đường hạ giới", từng trải qua trận động đất mạnh hồi năm 2017 làm hư hại nhiều khu vực phía bên trong, khiến nó phải đóng cửa một thời gian cho đến khi khi mở cửa lại vào tháng 3 vừa qua. Hiện giờ, số lượng khách tham quan giới hạn 2.000 người/ngày, bằng khoảng 1/10 so với trước kia. Dù vậy, đây vẫn chính là nơi mà bạn nên đến một lần trong đời, đặc biệt vào mùa thu, thường bắt đầu khoảng giữa tháng 10 hằng năm. Cây trên triền núi mang nhiều sắc độ từ vàng nhạt cho đến đỏ đậm xen kẻ, soi bóng xuống mặt hồ xanh ngắt tựa tiên cảnh. Chú ý rằng Thu ở Cửu Trại Câu rất lạnh do núi rừng, hồ nước giữa thiên nhiên hoang sơ. Vì vậy, chuẩn bị đồ ấm đầy đủ trước khi đi là điều cần thiết.

Xem thêm: tour Trung Quốc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

-st-